วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ปฎิบัติการทำไอศรีมกินเองกัน




หลังจากเมื่อวานนี้เราได้ทำ นมข้นเองกันไปแล้วที่บอกว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของส่วนผสมการทำไอศรีมโดยไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศครีม มาเตรียมส่วนผสมกันเถอะ
 1 whip cream 2 ถ้วยตวง
2 นมข้น(ม่าม๊าแนนใช้นมข้นที่ทำเอง นะคะสูตรดูได้จากเนือ้หาเมื่อวานนี้) แนนไม่ชอบหวานมากเลยใส่ประมาณ 8 ออนซ์ ซึ่งสูตรที่ทำนมข้นเมื่อวานจะทำได้ประมาณ 8 ออนซ์ พอดี คือถ้าตามสูตรของต้นฉบับจริง ๆเค้าใช้ 14 ออนซ์ หรือประมาณหนึ่งกระป๋อง

ขั้นตอนการทำ แนนแปะลิงค์ไว้ให้นะคะตามนั้นเลย

http://www.biggerbolderbaking.com/homemade-ice-cream/

ส่วนผสมทั้งหมดวันนี้เราทำรส คุ้กกี้แอนด์ครีม หรือรสโอรีโอกับโกโกครั้นช์

ปั่นตัวเบสของไอศครีม คือวิปครีมก่อนจนขึ้นฟูแล้วค่อยใส่นมข้นปั่นจนมันขึ้นฟู


เราก็หักคุ้กกี้ เป้็นชิ้นตามขนาดที่เราชอบแล้วเอาตัวเบสไอศครีมลงมาคลุก
   

                                  สรุปมันมีตัวเบสไอศครีมเหลือเลยเอาผงมัชฉะลงไปผสมซะเลย
ลอง print label มาติดสนุกๆ กัน
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น